Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Uống thuốc tranh thai có ảnh hưởng gì

Xin chào bác sĩ  em và chồng em cưới nhau được 2 năm nhưng chúng em chưa có dự định có con với nhau vì nhiều lý do khác nhau. Nên mỗi lần quan hệ em đều dùng các biện pháp tránh thai và cũng khá hiệu quả. Nhưng gần đây em có đọc trên các trang mạng thấy nếu uống thuốc tranh thai nhiều thì sau này sẽ không có con được. Xin hỏi bác sĩ có đúng không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

uong-thuoc-tranh-thai-co-anh-huong-gi

Uống thuốc tranh thai có ảnh hưởng gì

Trả lời của bác sĩ:

Xem thêm

  Rất cảm ơn bạn đã gửi những câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn thì chúng tôi sẽ trả lời cho bạn như sau:

  Uống thuốc tránh thai là một trong những biện pháp ngăn ngừa thai hiệu quả. Hiện tại trên nhiều trang mạng xã hội có nhiều thông tin chưa được chính xác lắm đó là uống nhiều thuốc tránh thai có thể gây ra vô sinh, hoặc dùng nhiều sau nay sinh con có thể con cái sẽ bị dị dạng.

  Theo các chuyên gia khoa phụ sản tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn rằng, hiện tại chưa có kết luận nào nói về việc uống nhiều thuốc tránh thai có thể gây ra vô sinh hoặc dị dạng. Nhưng nếu bạn không dùng các biện pháp tránh thai tốt dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến tình trạng phá thai nhiều . Phá thai nhiều có thể dẫn đến vô sinh nữ.

  Thuốc ngừa thai loại uống có nhiều loại khác nhau (ngoài thuốc ngừa thai phối hợp còn có thuốc ngừa thai khẩn cấp, thuốc ngừa thai dành cho phụ nữ cho con bú) và cũng giống như bất cứ loại thuốc nào, thuốc ngừa thai có thể có tác dụng phụ nếu như bạn quá lạm dụng hoặc tự ý sử dụng mà không có sự kiểm tra, tư vấn của các bác sĩ.

  Trong quá trình dùng thuốc ngừa thai thỉnh thoảng bạn nên đi khám sức khỏe hang năm theo định kỳ nếu các bác sĩ chỉ định bạn uống mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn có thể an tâm hơn trong việc sử dụng thuốc.

  Nếu bạn chưa đi khám và tự mua thuốc về tự uống thì rất dễ có những tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy các tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bạn thì tốt nhất bạn nên đến các phòng khám để các bác sĩ chỉ định thuốc cho bạn được phù hợp hơn.

  Chúc ban và gia đình sẽ có những sức khỏe tốt lựa chọn thời điểm thích hợp để sinh con sao cho phù hợp nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Uống thuốc tranh thai có ảnh hưởng gì, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288