Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Về tình trạng chậm kinh ở phụ nữ

Hiện tượng chậm kinh nguyệt là một hiện tượng không hiếm thấy ở phụ nữ. Vậy nguyên nhân chậm kinh là gì và có ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Các bác sỹ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bảo Anh với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn rõ hơn về vấn đề này.

Như thế nào được gọi là chậm kinh?

Thường một chu kỳ kinh nguyệt cách nhau khoảng 28 tới 35 ngày và diễn ra đều đặn mỗi tháng. Nếu chu kỳ kinh kéo dài hơn khoảng thời gian này được gọi là chậm kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Vậy chậm kinh có sao không ?. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của người phụ nữ vì thế cần tìm ra nguyên nhân để theo dõi tình trạng sức khỏe hoặc được điều trị sớm.

chậm kinh nguyệt

Về tình trạng chậm kinh ở phụ nữ

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chậm kinh là gì?

Chậm kinh do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó bao gồm 2 nguyên nhân chính: do bệnh lý và tâm sinh lý.

Xem thêm

  -Thứ nhất – do tâm sinh lý: căng thẳng đầu óc, làm việc quá sức hay áp lực, suy nghĩ nhiều một chuyện gì đó cũng có thể khiến chu kỳ kinh tới quá sớm hoặc quá muộn.

  -Thứ hai – do bệnh lý: do đang mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo cũng có thể gây ra hiện tượng chậm kinh.

  -Một số nguyên nhân khác: do chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều chất kích thích, tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, cân nặng tăng hoặc giảm đột ngột cũng có thể dẫn tới sự thay đổi nội tiết tố ở người phụ nữ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, chậm kinh. Bên cạnh đó, không loại trừ khả năng chậm kinh có thể là dấu hiệu báo thai ở phụ nữ.

  Chậm kinh ảnh hưởng gì tới sức khỏe, khả năng sinh sản?

  -Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản.

  -Ảnh hưởng tới sức khỏe: khiến cơ thể mệt mỏi, có thể gây ra rong kinh kéo dài, đau bụng kinh nguyệt, trong trường hợp là bệnh viêm nhiễm phụ khoa điều trị muộn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là ung thư cổ tử cung.

  chậm kinh

  Về tình trạng chậm kinh ở phụ nữ

  Rất nhiều bạn nữ lo lắng khi thường xuyên bị chậm kinh vậy chậm kinh có ảnh hưởng gì không, đây có phải là vấn đề sức khỏe đáng lo ngại? Trong trường hợp là nguyên nhân bệnh lý nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn tới bệnh nặng hơn, vô sinh. Trong trường hợp là do yếu tố tâm lý chỉ cần giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái, ăn uống đủ chất có thể giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.

  Điều trị chậm kinh hiệu quả

  Khi kinh nguyệt bị chậm cần tìm ra nguyên nhân là gì. Đặc biệt với phụ nữ có các dấu hiệu bất thường ở vùng kín như khí hư ra nhiều, có mùi, ngứa âm đạo âm hộ.

  Nguyên tắc điều trị: phải tới phòng khám đa khoa uy tín để chữa. Tuyệt đối không được chữa trị tại nhà. Bởi dùng sai thuốc, sai bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

  Hiện nay phương pháp điều trị chậm kinh, rối loạn kinh nguyệt chủ yếu bằng nội khoa. Nếu do bệnh lý sẽ phải điều trị bằng ngoại khoa hoặc kết hợp cả hai để đạt được hiệu quả chữa trị cao nhất.

  Các bạn nữ, phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản gặp hiện tượng chậm kinh có thể tới phòng khám phụ khoa chất lượng được nhiều người lựa chọn 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để trực tiếp được khám, điều trị nhanh chóng. Kinh nguyệt đều là yếu tố quan trọng, bảo vệ sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu còn băn khoăn về tình trạng chậm kinh ở phụ nữ hay bất cứ điều đừng ngại chia sẻ qua số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

   

   

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288