Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Viêm phụ khoa sau sinh ở phụ nữ

Viem phu khoa sau sinhTheo các  bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh:  Sau khi sinh đẻ, người phụ nữ có nhiều thay đổi về sinh lý nên nguy cơ mắc viêm phụ khoa sau sinh khá cao.

Khi viêm phụ khoa tiến triển nặng sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng như: Viêm tắc vòi trứng, vô sinh, ung thư cổ tử cung…Ngoài ra, viêm phụ khoa còn gây cản trở sinh hoạt vợ chồng trở lại bình thường sau nhiều tháng phải kiêng khem.

Xem thêm

  Viêm phụ khoa sau sinh do nguyên nhân nào?

  Môi trường âm đạo luôn có sự thường trú của hệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Hai loại vi khuẩn này luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng và “chung sống hòa bình” với nhau trong môi trường âm đạo với độ pH acid lý tưởng là 3,8 – 4,5. Vi khuẩn và tế bào trong âm đạo chịu trách nhiệm về độ pH giàu axit. Hóc môn sinh dục nữ do buồng trứng sản sinh ra sẽ điều khiển tế bào âm đạo khiến chúng sản sinh ra acid lactic. Ngoài ra, có một số vi khuẩn khác như Lactobacilli (vi khuẩn có lợi) cũng sản sinh ra acid lactic nhằm giữ độ pH của axit âm đạo. Tuy nhiên, độ pH của âm đạo thường không ổn định, chỉ cần một tác nhân nhỏ cũng khiến nó thay đổi vượt ngưỡng lý tưởng. Khi pH > 4,5 là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển mạnh, tạo thế áp đảo so với vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện cho các loại vi trùng, kí sinh trùng và tác nhân gây bệnh khác… tấn công và gây ra viêm phụ khoa.

  viem-phu-khoa-sau-sinh

  Viêm phụ khoa sau sinh  ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng

  Sau khi sinh tử cung người phụ nữ giãn rộng, sản dịch tiết ra rất nhiều, “vùng kín” luôn trong tình trạng ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại vốn có sẵn phát triển, đồng thời là môi trường thu hút, hấp dẫn vi khuẩn, nấm từ bên ngoài xâm nhập, gây mất cân bằng pH âm đạo, sinh ra viêm nhiễm. Phụ nữ sau sinh sức khỏe còn yếu, khả năng miễn dịch kém nên càng dễ mắc bệnh hơn.

  Phòng ngừa viêm phụ khoa sau sinh ở phụ nữ

  Do các nguyên nhân trên nên nguy cơ bị viêm phụ khoa ở phụ nữ sau sinh khá cao. Để phòng ngừa bệnh, phụ nữ sau sinh cần dùng các kháng sinh diệt khuẩn, diệt nấm, giúp cân bằng môi trường âm đạo. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần phải cân nhắc vì nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng, số lượng cũng như độ an toàn của sữa mẹ.

  Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về viêm phụ khoa sau sinh ở phụ nữ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Bảo Anh tư vấn miễn phí.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  hotline : 02438288288